Trung Tâm Đào Tạo Dạy Nghề Xe Máy Hà Nội

1. Học sửa xe máy thường xuyên

Xe của bạn phải được bảo dưỡng theo định kỳ sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất. Xe máy cần thường xuyên kiểm tra lọc gió, lau sạch bộ chế hoà khí hoặc thay thế nếu có hư hỏng dù rất nhỏ.

Xe sẽ hoạt động không hiệu quả và lượng xăng dầu tiêu thụ tốn hơn nhiều khi bộ phận đánh điện bị cáu bẩn.

hoc-sua-xe-mayKhoá học sửa xe máy chuyên nghiệp

2. Không chở quá tải trọng

Mỗi xe đều có tải trọng cho phép theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nếu bạn chở quá tải trọng, động cơ sẽ làm việc quá tải, vượt qua vùng hiệu quả, khiến xăng dầu tiêu thụ tăng mạnh. Ngoài ra, việc chạy quá tải cũng khiến cho lốp xe của bạn mòn nhanh hơn.

3. Tránh tăng, giảm ga đột ngột và phanh gấp

Theo trung tâm đào tạo học sửa xe máy Hà Nội, khi tăng tốc một cách từ từ, bạn có thể tiết kiệm ít nhất 33% mức tiêu thụ nhiên liệu đường trường, 5% mức tiêu thụ nhiên liệu trong thành phố.

Nếu bạn tăng một cách bất ngờ cũng đồng nghĩa với việc xe của bạn “uống xăng” nhiều hơn. Hành động này đặc biệt gây lãng phí nếu đó là xe tay ga hoặc ô tô.

4. Duy trì tốc độ vừa phải

Không đi xe quá nhanh hay quá chậm đều tốn xăng. Nếu chạy quá chậm, thời gian xe hoạt động lâu hơn bình thường nên lượng xăng cũng tiêu tốn nhiều hơn.

Nếu chạy nhanh, động cơ cần được cung cấp nhiều xăng hơn mức tiêu chuẩn và gây lãng phí. Đối với xe máy, duy trì tốc độ trong khoảng 40-60 km/h được cho là tiết kiệm xăng nhất

5. Hạn chế đi lại vào giờ cao điểm

Do công việc bạn phải ra đường vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, lựa chọn giờ giấc và những con đường tắt sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào tình cảnh “bi đát” khi phải chôn chân giữa trời trong khi xe thì nhích từng chút một.

Nếu đường bị tắc quá lâu, xe phải dừng một chỗ trong khoảng thời gian lớn hơn 1 phút, hãy tắt máy và khởi động lại khi có thể di chuyển.

6. Nên tận dụng gió trời đối với ô tô

Chỉ bật điều hòa khi thật sự cần thiết. Với những ngày mát mẻ bạn có thể tắt điều hòa để tận hưởng gió trời, vừa cảm thấy thoải mái, vừa tiết kiệm được nhiên liệu.

Tuy nhiên, khi bạn chạy trên đường cao tốc với tốc độ cao, hãy đóng hết các cửa kính lại và sử dụng điều hòa không khí. Để cửa kính mở khi chạy với tốc độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống khí động học và khiến xe tiêu thụ xăng nhiều hơn.

7. Lên kế hoạch trước khi đi

Một kế hoạch được phác thảo sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và lộ trình hơn nhiều so với việc đi mà không có kế hoạch. Những con đường ngắn nhất cùng lộ trình hợp lý sẽ rút ngắn độ dài quãng đường và đương nhiên là giảm bớt lượng xăng lãng phí.

8. Đừng để xe chạy không tải quá lâu

Trong những trường hợp phải chờ đợi với thời gian dài, tốt nhất bạn nên tắt máy xe. Nếu là ô tô, cần cân nhắc kỹ vì lượng xăng sử dụng trong mỗi lần khởi động xe cũng tương đối lớn.

dao-tao-hoc-sua-xe-may

Dạy học sửa chữa xe máy

9. Kiểm tra độ căng của lốp xe trước khi đi

Theo các chuyên gia, giữ áp suất lốp đúng khuyến cáo của nhà sản xuất có thể giúp bạn tiết kiệm tới hơn 6% nhiên liệu tiêu thụ trên mỗi km.

Vì vậy lốp xe không nên bơm qua căng hay quá non. Nếu lốp non, xe sẽ rất ì và tốn xăng. Nếu lốp quá căng cũng gây ra nhiều tác dụng phụ vừa hại xe và có thể không an toàn cho người lái.

10. Hạn chế sử dụng phanh

Không nên đột ngột phanh gấp khi dừng xe. Bạn nên sử dụng phanh càng ít càng tốt, vì mỗi lần đạp phanh, lượng nhiên liệu nhất định bị tiêu thụ một cách vô ích. Hãy quan sát cẩn thận phía trước, thả xe trôi từ từ đến giao lộ hoặc điểm dừng đèn đỏ.

Việc dùng phanh nhiều sẽ khiến toàn bộ động năng xe biến thành nhiệt năng do ma sát, có nghĩa là lượng xăng đã dùng để tạo ra động năng bị mất mát.

Nguồn: Internet

 

Các bài viết khác:

– Dạy nghề xe máy tay ga có chiều hướng tăng mạnh

– Học sửa xe máy chống cháy ở Hà Nội

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: